CÔNG TY TNHH MTV CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG ASIACERT

Dịch bệnh diễn biến phức tạp, làm sao để phòng tránh?

Cập nhật: 27/06/2015
Lượt xem: 1610
Chưa khi nào câu nói dân gian của các bậc cha ông “phòng bệnh hơn chữa bệnh” lại đúng trong thời điểm hiện tại hơn thế. Cuộc sống hiện đại đang nảy sinh nhiều căn bệnh nguy hiểm khiến cho công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe càng ngày càng cấp thiết và là mối quan tâm hàng đầu của tất cả mọi người. Vậy làm thế nào để phòng ngừa bệnh tật ngay từ khi ta còn khỏe là câu hỏi không chỉ của riêng ai
 

 

  1. Hoang mang những dịch bệnh nguy hiểm
Cách đây vài năm cả thế giới bị phen chao đảo về dịch bệnh Sars, có thể nói thời điểm bây giờ dịch Sars là tâm điểm của tất cả truyền thông và quan chức, lãnh đạo các nước. Người dân hoang mang, ngành y tế bối rối trước sự bùng phát và lây lan mạnh mẽ của dịch bệnh. Cho đến thời điểm này, dịch Sars đã được khống chế thành công nhưng mỗi ngày chúng ta phải đối mặt với những dịch bệnh “lạ” và cuộc chiến với bệnh tật dường như mới chỉ bắt đầu…
Vào khoảng cuối năm 2009, dịch bệnh H1N1 lây lan với tốc độ chóng mặt đã cướp đi sinh mạng của 284.500 người trên toàn thế giới, ảnh hưởng tới 214 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Trong 9 tháng đầu năm nay, ngành y tế và người dân đang phải đối mặt với nhiều dịch bệnh nguy hiểm từ cúm A/ H1N1 đến cúm gia cầm H5N1, từ sốt xuất huyết đang hoành hành ở các tỉnh phía nam đến dịch tay chân miệng, “dịch chồng dịch”, diễn biến dịch bệnh phức tạp đang là mối quan tâm hàng đầu của người dân và ngành y tế.
Giữa năm nay, thông tin về “amip ăn não người” gây hoảng sợ và lo lắng trong nhân dân, trong vòng 2 tháng đã có 2 ca tử vong, tuy là bệnh hiếm gặp nhưng tỷ lệ tử vong lên đến 99% và chưa tìm ra được loại thuốc đặc hiệu nào với loại kí sinh trùng này. Loại kí sinh trùng này nguy hiểm hơn ở chỗ nhờ khả năng biến hình linh hoạt nên rất khó tiêu diệt và tồn tại dai dẳng ở những nơi ẩm ướt
Lại thêm  thông tin về loại chuột mang virus gây suy thận cấp lại khiến người dân phập phồng lo sợ.  Đây là loại chuột cống màu nâu có mang mầm virus Hanta. Trên thế giới dịch bệnh do virus Hanta đang hoành hành. Ở Việt Nam, ghi nhận 2 trường hợp bị nhiễm virus Hanta với triệu chứng viêm phổi và suy thận do bị chuột cắn. Theo thông tin từ viện Paster TPHCM, có 3/25 mẫu chuột dương tính với virus Hanta.Thông tin nay làm dấy lên lo ngại bởi chuột đang hoành hành ở khu vực nhà ga, kênh rạch, khu dân cư với tốc độ sinh sản mạnh mẽ. Tuy chỉ mới xuất hiện vài ca lẻ tẻ nhưng nguy cơ bùng phát thành dịch rất lớn do chỉ cần một con nhiễm virus thì cả đàn đều nhiễm bệnh. Nguy hiểm hơn, không chỉ bị cắn mà ngay cả phân và nước tiểu của chuột khi thải ra ngoài môi trường, con người hít phải cũng sẽ bị nhiễm bệnh. Bệnh do Virus Hanta gây nên có tỷ lệ tử vong lên đến 50% và vẫn chưa có loại thuốc đặc trị, chủ yếu chỉ điều trị triệu chứng.

  1. Chủ động phòng tránh bệnh
Ngày nay, ngoài việc đối mặt với những dịch bệnh quen thuộc như dịch cúm, nhiễm khuẩn đường tiêu hóa…người dân còn phải đối phó với những dịch bệnh mới, nguy hiểm và chưa hề có vaccin cũng như thuốc đặc trị. Những dịch bệnh đang hoành hành đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thiệt hại lớn về kinh tế.
“Sống khỏe- không bệnh tật” luôn là niềm ao ước của con người ở bất kì thời đại nào và cấp thiết hơn trong cuộc sống hiện nay.  Tuy nhiên, trước tình hình ô nhiễm môi trường, rau quả, thực phẩm nhiễm độc, chất thải, khí thải công nghiệp, tia phóng xạ, tia tử ngoại, các chủng vi khuẩn virus biến đổi gây bệnh, sức khỏe con người đang giảm sút nghiêm trọng. Tất cả những nguyên nhân trên cùng với sự bận rộn, căng thẳng trong cuộc sống hiện đại đã khiến hệ miễn dịch không còn đủ điều kiện hoạt động, sức đề kháng suy giảm và con người dễ mắc bệnh hơn.

  1. Thực phẩm chức năng-công cụ dự phòng sức khỏe của thế kỷ 21
Chức năng cơ bản của TPCN là:
Chức năng thải độc: Đưa ra khỏi cơ thể những chất cặn bã, chất độc đã lưu trữ lâu ngày, chủ yếu là theo đường bài tiết, có thể qua da.
Chức năng dinh dưỡng: Bổ sung các vi chất dinh dưỡng cần thiết vào từng tế bào.
Chức năng bảo vệ: Giúp cơ thể chống lại các tác nhân có hại từ môi trường bên ngoài.
Với việc sử dụng thực phẩm chức năng mỗi ngày đã có những tác động rất hiệu quả trong việc hổ trợ điều trị và phòng chống một số bệnh. Nhờ tính chất chống oxy hóa, tăng miễn dịch giúp các tế bào cơ thể chống lại sự lão hóa, giúp bổ sung cho cơ thể những Vitamin và khoáng chất là những nhóm chất hữu cơ cần thiết mà cơ thể không thể tự tổng hợp được. TPCN đã giúp con người nâng cao sức đề kháng, tự cơ thể đã sản sinh ra kháng thể chống lại các yếu tố gây hại từ môi trường xung quanh. Song song với việc chủ động giữ gìn vệ sinh môi trường, sống cuộc sống lành mạnh, sử dụng thêm thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ giải độc, tăng cường hệ miễn dịch, bổ sung dưỡng chất và vitamin cho cơ thể là cách hữu hiệu để ngăn chặn bệnh tật, giảm nguy cơ mắc bệnh ngay từ bên trong.
Bác Hồ đã từng dạy “sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi người”. Ngay từ bây giờ, mọi người cần ý thức được mức độ nguy hiểm của bệnh tật và chủ động phòng tránh bệnh cho bản thân và gia đình mình. Ngoài việc nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe, tăng cường vận động tập luyện thể dục thể thao, bổ sung hợp lý các thực phẩm dinh dưỡng cho bữa ăn thì lựa chọn những thực phẩm chức năng uy tín, có hiệu quả tốt cũng là cách để bảo vệ sức khỏe, giảm nguy cơ mắc những căn bệnh nguy hiểm hiện nay.
 (Tổng hợp)
 
Tags: thực phẩm chức năng, công nghệ sinh học, thuốc thú y, chứng nhận gmp
tin tức cùng chuyên mục:
10/03/2022 - Hội đồng đạo đức - Viện Thực phẩm chức năng họp phê duyệt đề cương nghiên cứu (237 Lượt xem)
22/12/2021 - Hội đồng đạo đức - Viện Thực phẩm chức năng họp phê duyệt đề cương nghiên cứu (155 Lượt xem)
Hội đồng đạo đức - Viện Thực phẩm chức năng họp phê duyệt đề cương nghiên cứu ngày 04/05/2021 (292 Lượt xem)
Hội đồng đạo đức - Viện Thực phẩm chức năng họp nghiệm thu đề tài ngày 04/05/2021 (290 Lượt xem)
Hội đồng đạo đức - Viện Thực phẩm chức năng họp nghiệm thu đề tài ngày 09/07/2020 (685 Lượt xem)
Hội đồng đạo đức - Viện Thực phẩm chức năng họp phê duyệt đề cương ngày 24/10/2019 (788 Lượt xem)
Hội đồng đạo đức họp nghiệm thu đề tài nghiên cứu đánh giá hiệu quả của sản phẩm VB trên người (1139 Lượt xem)
Hội đồng đạo đức - Viện Thực phẩm chức năng họp nghiệm thu đề tài "Nghiên cứu đánh giá hiệu quả của sản phẩm NTP trên người (989 Lượt xem)
Hội đồng đạo đức Viện Thực phẩm chức năng họp nghiệm thu đề tài nghiên cứu đánh giá hiệu quả ngày 19/01/2017 (1694 Lượt xem)
Hội đồng đạo đức Viện Thực phẩm chức năng họp nghiệm thu đề tài nghiên cứu đánh giá hiệu quả sản phẩm Thực phẩm chức năng ngày 20/04/2017 (3039 Lượt xem)
Hội đồng đạo đức Viện Thực phẩm chức năng họp phê duyệt đề tài nghiên cứu đánh giá hiệu quả ngày 20/04/2017 (1672 Lượt xem)
Ngày 13/03/2018, Hội đồng đạo đức - Viện TPCN tổ chức họp nghiệm thu đề tài (1276 Lượt xem)
Hội đồng đạo đức họp nghiệm thu đề tài BKN (1698 Lượt xem)
Hội đồng đạo đức họp phê duyệt đề cương đánh giá hiệu quả của TPBVSK VB trên người (1619 Lượt xem)
Vì sao thực phẩm chức năng cũng cần thử nghiệm lâm sàng? (3464 Lượt xem)
7 lý do phải áp dụng GMP trong sản xuất thực phẩm chức năng (2054 Lượt xem)
"Để bên thứ ba đánh giá, chứng nhận GMP-HS là tiến bộ" (2788 Lượt xem)
ĐÀO TẠO GMP THỰC PHẨM CHỨC NĂNG (2798 Lượt xem)
Ngày hội Thực phẩm chức năng Quốc tế VN - I3F Việt Nam 2013 (2190 Lượt xem)
Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Viện Thực phẩm chức năng và Viện Công nghệ mới (2388 Lượt xem)
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
VIDEO
   
JHkGgFUuZwE video100
10 PRINCIPLES OF GMP
CÔNG TY TNHH MTV CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG ASIACERT
Trụ sở: Tầng 14, Cung Trí Thức, Trần Thái Tông,  P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, HN.
Văn Phòng: Lô RD8-01, Khu Nghiên cứu và Triển Khai - Khu Công nghệ cao Hòa Lạc,
                    xã Tân Xã, huyện Thạch Thất, Hà Nội.
Điện thoại: 02.437.932.595 (Ext: 108)       Fax:  02.437.932.596
Email: info@vids.vn                              Website: asiacert.vn
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang online: 2
Tổng truy cập: 270075
KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI
fbtwwggyt
Website được thiết kế bởi Tất Thành